Cháo gõ – đặc sản miền ngoại đô

Ẩm thực dân gian

Cháo gõ

Cháo gõ được chế biến từ nguyên vật liệu chính là gạo và cá rô đồng.
Để chế biến món cháo gõ, người đầu bếp phải chuẩn bị thứ gạo se đều hạt, được ngâm nước khoảng chừng 30 phút để từng hạt gạo căng tròn, bóng bẩy.
Người đầu bếp vừa canh lửa, vừa khéo léo múc từng thìa cháo nhỏ gõ qua rây tre được đan thưa. Chính hoạt động vừa nấu, vừa gõ cháo là lý do món ăn có tên là cháo gõ

Ẩm thực dân gian

Cháo gõ

  • Địa chỉ: Quảng Phú Cầu, Ứng Hòa